Trang chủ > Truyền thông > HÚT SẠCH 7.000 LÍT DẦU TRÊN TÀU HÀNG GẶP NẠN CHÌM Ở CÙ LAO CHÀM
Tháng Bảy 22, 2024

HÚT SẠCH 7.000 LÍT DẦU TRÊN TÀU HÀNG GẶP NẠN CHÌM Ở CÙ LAO CHÀM

Sau những ngày tập trung ứng cứu, toàn bộ 7.000 lít dầu D.O trên tàu vận tải gặp nạn và chìm ở Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được hút ra.

Lực lượng chức năng quây phao, hút dầu con tàu gặp nạn 

Thông tin này được ông Hoàng Cộng Hòa – trưởng đại diện Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam, khu vực miền Trung xác nhận.

“Toàn bộ dầu nằm trong khoang máy đã được hút ra, ngăn chặn sự cố tràn dầu ảnh hưởng lên vùng biển Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Chúng tôi đang làm báo cáo tổng hợp quá trình xử lý tràn dầu gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam” – ông Hòa thông tin.

Theo các đơn vị làm nhiệm vụ tại vị trí tàu gặp nạn, hiện tàu đã gần như chìm hẳn xuống biển. Thân tàu gãy đôi do trong lúc do chuyển phần mũi va phải một mỏm đá ngầm.

Trên tàu đang có gần 3.000 tấn xi măng, tuy nhiên không có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Tàu Giang Anh 18 gần như đã chìm dưới mặt nước 

Lúc 5h15 sáng 24-3, trực ban Cảng vụ hàng hải Quảng Nam nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu vận tải Giang Anh 18 đề nghị cứu hộ.

Tàu này mang quốc tịch Việt Nam, trên tàu có 9 thuyền viên, chở theo 2.960 tấn xi măng trên đường từ Hải Phòng vào Dung Quất (Quảng Ngãi) thì gặp sự cố khiến khoang tàu bị vào nước.

Trên tàu lúc này đang có 7.000 lít dầu D.O. Nước tràn vào (chưa xác định được vị trí phá nước) khiến tàu nghiêng 40 độ ở mạn trái.

Nhận tin báo, lực lượng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cùng Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung khẩn cấp cứu hộ, xử lý sự cố tràn dầu.

Ngoài tàu Giang Anh 18, hiện ở chân đảo Cù Lao Chàm còn có tàu King Rich trôi dạt vào bãi đá và nằm lại từ cuối 2023 tới nay. Tàu “ma” này cũng đã được hút hết dầu, các cơ quan chức năng lên phương án kéo dắt đi nơi khác trong ít ngày tới.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ 

(Visited 33 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Bảy 22, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Bảy 22, 2024
VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI “FUTURE BLUE INNOVATION” NĂM 2024

Future Blue Innovation 2024 – “Sáng tạo vì một hành tinh xanh” là cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong Đoàn viên, thanh niên là học sinh khối THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mỗi đội tham gia cần đưa […]

Tháng Bảy 22, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]