Trang chủ > Truyền thông > VACNE XIN ĐƯỢC THAM GIA TRONG LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH
Tháng Bảy 22, 2024

VACNE XIN ĐƯỢC THAM GIA TRONG LỰC LƯỢNG TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Đó là chia sẻ của đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Tổng thư ký Phạm Văn Sơn với báo chí tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15.9 tại Hà Nội do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Từ trước đến nay đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ luôn được chú trọng, nhất là trong khi đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp thì việc Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia và chỉ đạo trong Hội nghị trực tuyến “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện nghị quyết XIII của Đảng” đã thể hiện sâu sắc sự quan tâm này.

Hội nghị trực tuyến được diễn ra tại Hà Nội và kết nối với các tỉnh thành trong cả nước. Các đại diện của Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam (VUSTA) đã đưa ra những đề nghị, mong muốn được cống hiến hết mình với tất cả tri thức mình đang có trên tất cả mọi lĩnh vực. Nhiều địa phương cũng nói lên những khó khăn của đội ngũ trí thức, nhà khoa học nhưng vẫn không quên việc sẵn sàng hỗ trợ để triển khai hiệu quả Nghị quyết XIII của Đảng.

Đại diện của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Tổng thư ký Phạm Văn Sơn đã tham dự và chia sẻ với báo chí “Qua chỉ đạo sâu sát của Thủ tướng trong Hội nghị hôm nay, chúng ta có thể thấy Thủ tướng hết sức thấu hiểu nguyện vọng của đội ngũ trí thức trong VUSTA cũng như của Việt Nam muốn cống hiến hết mình, chia sẻ khó khăn cùng với với Chính phủ, đặc biệt trong giai đoạn chống dịch Covid-19 hiện nay. Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam rất mong muốn Thủ tướng Chính phủ cho phép được tham gia trong lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là trong hoạt động bảo vệ môi trường, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường đang có xu hướng gia tăng do mùa mưa bão đnag đến và mọi nguồn lực đều được tập chung dồn cho chống dịch.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính luôn nhấn mạnh vai trò của đội ngũ trí thức, khoa học với sự phát triển của đất nước và đưa ra rất nhiều khó khăn các nhà khoa học gặp phải khiến tất cả các thành viên tham gia đều thấy đồng tình và được chia sẻ. Những việc từ giải quyết tài chính cho các dự án, các khâu thanh toán hay làm sao để đưa nhiều đề án khoa học áp dụng vào thực tế hơn sẽ mở ra cho nhiều nhà khoa học những bước tiếp theo phục vụ cho công tác nghiên cứu, cống hiến. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ghi nhận những phương án phù hợp với mùa dịch hiện nay như tách F0 khỏi cộng đồng chứ không cách ly cả cộng đồng sẽ được cân nhắc để áp dụng. Chương trình Hội nghị đã bàn tới nhiều vấn đề trọng yếu để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức, các nhà khoa học nghiên cứu, đề xuất, đồng hành cùng đất nước tránh chảy máu chất xám, tránh để các dự án chỉ ở trên giấy hay có những thủ tục gây khó dễ cho đội ngũ tri thức và các nhà khoa học.

Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, mỗi thành viên tham gia đều nhận thức được vai trò của mình để mạnh dạn tham gia vào thật nhiều đề án có ý nghĩa và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cũng sẽ thực hiện những đề xuất, các chương trình đưa ra để dịch bệnh không làm gián đoạn sự nhiệt tâm và khát khao cống hiến trên nền tảng tri thức.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Ông Phạm Văn Sơn – Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam 
PGS TS Nguyễn Chu Hồi – Đại biểu Quốc hội và Ông Phạm Văn Sơn – Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bài viết: http://vacne.org.vn/vacne-xin-duoc-tham-gia-trong-luc-luong-tuyen-dau-chong-dich/219944.html

(Visited 66 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Bảy 22, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Bảy 22, 2024
VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI “FUTURE BLUE INNOVATION” NĂM 2024

Future Blue Innovation 2024 – “Sáng tạo vì một hành tinh xanh” là cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong Đoàn viên, thanh niên là học sinh khối THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mỗi đội tham gia cần đưa […]

Tháng Bảy 22, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]