Trang chủ > Truyền thông > PHỐI HỢP DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ TẠI QUẢNG NINH
Tháng Tám 13, 2022

PHỐI HỢP DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ TẠI QUẢNG NINH

Trong những ngày qua tại Quảng Ninh ảnh hưởng của bão nên thời tiết xấu, liên tục mưa trên diện rộng nhưng chương trình Diễn tập phòng thủ dân sự vẫn được tổ chức theo kế hoạch.

Chương trình có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Quảng Ninh, Ông Nguyễn Tường Văn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh, Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc – Tư lệnh Quân khu 3. Tham dự chương trình còn có các Phó Chủ tịch Tỉnh, 9 Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh thuộc Quân khu 3 và rất nhiều cơ quan, đơn vị chức năng tại Quảng Ninh.

Chương trình được đánh giá đã tổ chức với quy mô lớn, đem lại nhiều thông tin hữu ích cũng như trang bị các kiến thức liên quan tới hoạt động phòng thủ dân sự cấp tỉnh.

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tham gia với nội dung ứng phó sự cố tràn dầu, nhiều tình huống được đưa ra và giải quyết triệt để dù trong bối cảnh và thời tiết khó khăn như thế nào.

Để chuẩn bị cho chương trình diễn tập phòng thủ tại Quảng Ninh, Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo từ kịch bản, luyện tập chặt chẽ cũng như trang bị trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc diễn tập phòng thủ tại Hạ Long, SOS cũng cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh ứng phó kịp thời sự cố tại vùng biển ở Móng Cái dù trong thời tiết vô cùng khó khăn.

Kết thúc chương trình diễn tập phòng thủ tại Quảng Ninh, những người lính áo vàng SOS cảm thấy rất vui với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các lãnh đạo Tỉnh, các đơn vị trong Tỉnh. SOS luôn mong muốn được chung sức với các tỉnh thành trong cả nước nhất là những tỉnh có địa hình đa dạng như Quảng Ninh chủ động trước mọi phương án ứng phó sự cố tràn dầu trên biển hay đất liền. SOS mong rằng chúng ta sẽ kiểm soát tốt, trang bị đủ kiến thức, đủ trang thiết bị để không có bất cứ sự ảnh hưởng nào tới mọi hoạt động dân sinh, quân sự tại địa bàn tỉnh.

Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam với quyết tâm chuyển thông điệp tới tất cả các đơn vị, sự cố được ứng phó sớm nhất và chủ động nhất sẽ là sự cố tránh được tối đa các thiệt hại cùng phương châm 4 tại chỗ.

Cảm ơn sự quan tâm của các Lãnh đạo tại tỉnh Quảng Ninh và sự quan tâm theo dõi của tất cả các đơn vị thuộc tỉnh, các phương tiện truyền thông đại chúng và cả các tỉnh khác trong khu vực.

Một số ảnh của chương trình diễn tập.

Nguồn: Báo Quảng Ninh
(Visited 18 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Tám 13, 2022
CÁC CÔNG CỤ DÀNH CHO NGƯỜI ỨNG PHÓ SỰ CỐ THEO NOAA

Cũng giống như chúng ta cần bàn chải và chất  tẩy rửa để dọn dẹp trong nhà hoặc sân của mình, những người ứng phó khẩn cấp cũng sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau để loại bỏ dầu và hóa chất tràn ra sông, hồ, đại dương và trôi trên bờ […]

Tháng Tám 13, 2022
TOP 5 SẢN PHẨM GIÚP BẠN DỌN SẠCH GARA DÍNH DẦU MỠ

Nếu như bạn đang gặp rắc rối với việc dầu mỡ vương vãi khắp nơi trong gara của bạn, dầu tràn ra từ quá trình thay dầu mới cho xe hoặc dầu cũ văng ra khắp nơi khi bạn kéo khay hứng ra khỏi gầm xe. Sự cố tràn dầu có thể đơn giản và […]

Tháng Tám 13, 2022
DIỄN TẬP SỰ CỐ HOÁ CHẤT TẠI KHO XĂNG DẦU

Công tác huấn luyện nâng cao năng lực chỉ huy, ứng phó sự cố hóa chất, diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các nhà quản lý, cơ sở sản xuất có cách nhìn bao quát hơn về nguy cơ sự cố. Qua đó, […]