Trang chủ > Truyền thông > NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỨU HỘ LOẠT TÀU GẶP NẠN Ở BIỂN MIỀN TRUNG
Tháng Bảy 22, 2024

NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỨU HỘ LOẠT TÀU GẶP NẠN Ở BIỂN MIỀN TRUNG

Tới chiều 6-12, 4 tàu hàng gặp nạn và trôi dạt vào biển miền Trung vẫn lấp lửng trên sóng. Ở một vài nơi thời tiết xấu khiến việc cứu hộ, xử lý tràn dầu gặp khó khăn.

Tàu New Energy mắc cạn tại vùng biển giáp ranh Quảng Nam với Quảng Ngãi - Ảnh: B.D.
Tàu New Energy mắc cạn tại vùng biển giáp ranh Quảng Nam với Quảng Ngãi

Trung tá Nguyễn Đức Thành – đồn trưởng Đồn biên phòng Cù Lao Chàm (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam) – cho biết cán bộ chiến sĩ đồn đang được huy động phối hợp cùng Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung để bảo vệ tàu King Rich, tổ chức quây phao ngăn tràn dầu.

Trong khi đó bộ đội biên phòng Quảng Nam cũng đang hỗ trợ các lực lượng xử lý quanh vị trí tàu Nam Phát 1 hiện đã chìm ở vùng biển huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Tại bờ biển xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (Quảng Nam), tàu hàng tải trọng 16.000 tấn cũng đang nằm sát bờ. Lực lượng cứu hộ, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung đã có mặt để triển khai công việc.

Trên vùng biển Đà Nẵng đoạn gần đảo Sơn Trà, hiện tàu hàng Chín Quỳnh 19 gặp sự cố cũng đang được tập trung xử lý.

Theo ông Hoàng Cộng Hòa – trưởng đại diện Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung, đơn vị này được giao xử lý tràn dầu 3 trong 4 con tàu đang dạt vào bờ biển. Máy móc, nhân lực đã được đưa đến hiện trường để tiến hành công việc.

Đối với việc xử lý ngăn tràn dầu, ông Hòa nói sẽ tổ chức 2 lớp bảo vệ gồm lớp quanh vị trí tàu và lớp trên bờ.

Nếu dầu tràn qua phao nổi quây quanh thân và dạt vào bờ thì phao bờ sẽ hút thấm, kết hợp với hóa chất để xử lý triệt để, không để dầu loang và thấm vào đất, cát.

Vết lủng mũi tàu King Rich trên biển Cù Lao Chàm - Ảnh: C.H.
Vết lủng mũi tàu King Rich trên biển Cù Lao Chàm 
Lực lượng xử lý của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung tiếp cận tàu King Rich để quây phao - Ảnh: C.H.
Lực lượng xử lý của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung tiếp cận tàu King Rich để quây phao
Tàu Nam Phát 01 đang chìm ở biển Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - Ảnh: C.H.
Tàu Nam Phát 01 đang chìm ở biển Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam
Đội xử lý tràn dầu chuyên nghiệp của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung rải phao quanh tàu King Rich - Ảnh: C.H.
Đội xử lý tràn dầu chuyên nghiệp của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung rải phao quanh tàu King Rich
Hình ảnh mới nhất tại vị trí chìm của tàu Nam Phát 1 tới chiều 6-12 - Ảnh: C.H.
Hình ảnh mới nhất tại vị trí chìm của tàu Nam Phát 1 tới chiều 6-12

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

(Visited 23 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Bảy 22, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Bảy 22, 2024
VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI “FUTURE BLUE INNOVATION” NĂM 2024

Future Blue Innovation 2024 – “Sáng tạo vì một hành tinh xanh” là cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong Đoàn viên, thanh niên là học sinh khối THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mỗi đội tham gia cần đưa […]

Tháng Bảy 22, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]