Trang chủ > Truyền thông > DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI KHO CẢNG H101 – TỔNG KHO XĂNG DẦU ĐỨC GIANG
Tháng Tám 13, 2022

DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI KHO CẢNG H101 – TỔNG KHO XĂNG DẦU ĐỨC GIANG

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng phòng chống và xử lý sự cố khi có tình huống tràn dầu trong tình trạng khẩn cấp tại kho cảng H101-thuộc Tổng kho xăng dầu Đức Giang. Trên cơ sở kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu đã được Sở tài nguyên và môi trường Hà Nội phê duyệt, ngày 09/12/2021 Tổng kho xăng dầu Đức Giang đã phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức diễn tập Phương án ứng phó sự cố tràn dầu.
Buổi diễn tập được thực hiện theo kịch bản giả định: Cụ thể vào hồi 10giờ 30 ngày 09/12/2021, tại cảng H101-Tổ 19 phường Đức Giang, tàu dầu ma zút đang bơm hàng lên bể chứa thì bị bục vỡ đường ống mềm. Hậu quả là một lượng dầu Mazut bị tràn ra sông Đuống. Sau khi sự cố xảy ra lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu kho cảng đã triển khai phương án ban đầu, triển khai phao quây, huy động lực lượng phong tỏa bảo vệ hiện trường và thông báo cho Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tha gia ứng cứu.
Sau khi nhận được tin xảy ra sự cố, lực lượng PCCC chuyên ngành Tổng kho đã huy động 1 xe chữa cháy và triển khai đội hình sẵn sàng chữa cháy.Lực lượng ứng cứu thuộc Trung tâm ứng phó sự cố môi trường SOS sau khi tiếp cận đã triển khai phao quây dầu, thả giấy thấm dầu và dùng bơm thu hồi dầu vào bể chứa di động.
Sau đây là một số hình ảnh buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại kho cảng H101:

Cán bộ thuộc Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) giới thiệu và hướng dẫn vận hành trang thiết bị cho lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu Tổng kho.

Lực lượng PCCC-CNCH chuyên ngành của Tổng kho và trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt nam tham gia diễn tập 

Lực lượng trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt nam tổ chức triển khai phao quây dầu, giấy thấm dầu và phun chất khử dầu làm sạch môi trường.

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và năng lực xử lý tình huống cho lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu của Tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Nguồn: Công ty xăng dầu Khu vực I – Petrolimex

(Visited 54 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Tám 13, 2022
CÁC CÔNG CỤ DÀNH CHO NGƯỜI ỨNG PHÓ SỰ CỐ THEO NOAA

Cũng giống như chúng ta cần bàn chải và chất  tẩy rửa để dọn dẹp trong nhà hoặc sân của mình, những người ứng phó khẩn cấp cũng sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau để loại bỏ dầu và hóa chất tràn ra sông, hồ, đại dương và trôi trên bờ […]

Tháng Tám 13, 2022
TOP 5 SẢN PHẨM GIÚP BẠN DỌN SẠCH GARA DÍNH DẦU MỠ

Nếu như bạn đang gặp rắc rối với việc dầu mỡ vương vãi khắp nơi trong gara của bạn, dầu tràn ra từ quá trình thay dầu mới cho xe hoặc dầu cũ văng ra khắp nơi khi bạn kéo khay hứng ra khỏi gầm xe. Sự cố tràn dầu có thể đơn giản và […]

Tháng Tám 13, 2022
DIỄN TẬP SỰ CỐ HOÁ CHẤT TẠI KHO XĂNG DẦU

Công tác huấn luyện nâng cao năng lực chỉ huy, ứng phó sự cố hóa chất, diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các nhà quản lý, cơ sở sản xuất có cách nhìn bao quát hơn về nguy cơ sự cố. Qua đó, […]