Trang chủ > Truyền thông > ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH QUẢNG NINH
Tháng Tư 15, 2024

ĐẠI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH QUẢNG NINH

Quảng Ninh là một trong những tỉnh thành đã từng hợp tác với SOS qua rất nhiều hoạt động và lần này SOS rất vinh dự khi được đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh trong sự kiện ý nghĩa và trọng đại này – “Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh” (30.10.1963 – 30.10.2023).
Theo Ban tổ chức, kịch bản Lễ kỷ niệm được xây dựng trang trọng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa phần lễ, diễu binh diễu hành và chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chíh trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về văn hóa, về tinh thần và ý chí của con người Vùng mỏ, qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển.n
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với các tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, được xâu chuỗi như một “giai điệu tự hào” về quá trình phát triển của Quảng Ninh, màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ Hào khí Đông A đến Thời đại Hồ Chí Minh cùng với các ca khúc được sáng tác mới dành riêng cho Lễ kỷ niệm.
Chương trình sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh ánh sáng và công nghệ trình chiếu hiện đại, sân khấu, khán đài có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Lực lượng tham gia các chương trình nghệ thuật gồm 1.000 diễn viên Đoàn Nghệ thuật trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân Bộ Công an; 600 ca sĩ, diễn viên Trung ương, địa phương trong đó gần 300 sinh viên của Trường Đại học Hạ Long và các cháu thiếu nhi ở Cung Văn hóa Thanh Thiếu nhi.
Trong đó có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ thành danh người Quảng Ninh, như: NSND Quang Thọ, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Thùy Dung, Hoàng Tùng, Tô Minh Thắng, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Thái… Hiện nay, các ca sĩ đã xác nhận tham gia chương trình và đang chủ động thu lời.
Đặc biệt, lễ diễu binh, diễu hành kéo dài khoảng 30 phút có sự tham gia của hơn 2.500 người thuộc các lực lượng vũ trang…
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc họp.
Kết thúc lễ kỷ niệm sẽ là chương trình bắn pháo hoa tầm cao thời lượng 15 phút, bắn trên biển cách khu vực sân khấu khoảng 300m do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Dự kiến sẽ có khoảng 900 quả tầm cao, 600 quả tầm thấp được bắn trong vòng 15 phút. Trong hoạt động này, SOS sẽ ứng trực tại điểm bắn, tiến hành quây phao ngăn không xác pháo hoa lan rộng và ứng phó sự cố, đảm bảo buổi lễ kỉ niệm diễn ra an toàn.
SOS sẽ ứng trực tại điểm bắn, tiến hành quây phao ngăn không xác pháo hoa lan rộng và ứng phó sự cố, đảm bảo buổi lễ kỉ niệm diễn ra an toàn (Ảnh minh hoạ)
Hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, Quảng Ninh đã và đang triển khai một loạt các chương trình hoạt động, thi đua chào mừng, như: Các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn, đáp nghĩa; Tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, của cán bộ, đảng viên, người có công với cách mạng; Lễ gắn biển công trình chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh; Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng; Liên hoan “Tiếng hát Khu dân cư”.
Tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc thi sáng tác tác phẩm âm nhạc, tác phẩm văn học nghệ thuật, tác phẩm báo chí, điêu khắc nghệ thuật; Sáng tác logo, tranh cổ động tuyên truyền và sáng tác bộ nhận diện tỉnh Quảng Ninh; Tổ chức sản xuất, xuất bản ấn phẩm báo chí, sách ảnh, sản xuất phim, MV ca nhạc.
Trong đó, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện bộ phim truyền hình 7 tập có tên là “Bình minh đang lên”. Đây là bộ phim quảng bá những hình ảnh tươi đẹp về tỉnh Quảng Ninh gắn với hai ngành nghề kinh tế mũi nhọn của tỉnh là du lịch và khai thác than. Phim quy tụ nhiều diễn viên có tên tuổi trong làng điện ảnh Việt hiện nay, như: Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Trinh, Nghệ sĩ Ưu tú Nguyệt Hằng, Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Tản, Anh Đào…
Nguồn: Báo Lao động
(Visited 10 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Tư 15, 2024
SEMINAR VỀ ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HUẾ

Ngày 20/4, Ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư kí Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam sẽ có một buổi chia sẻ với các sinh viên của Trường Đại học Huế về chủ đề Ứng phó sự cố tràn […]

Tháng Tư 15, 2024
GIAN NAN GIẢI CỨU TÀU KING RICH RA KHỎI VÙNG BIỂN CÙ LAO CHÀM

Sau hơn 4 tháng nỗ lực giải cứu, tàu King Rich – “con tàu ma” hiện hữu ở rìa biển Hội An vẫn chưa thể kéo ra. Liệu có vướng mắc gì trong khâu xử lý không? Theo thông tin cập nhật từ đội ứng phó của Trung tâm ứng phó sự cố môi trường […]

Tháng Tư 15, 2024
HÚT SẠCH 7.000 LÍT DẦU TRÊN TÀU HÀNG GẶP NẠN CHÌM Ở CÙ LAO CHÀM

Sau những ngày tập trung ứng cứu, toàn bộ 7.000 lít dầu D.O trên tàu vận tải gặp nạn và chìm ở Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được hút ra. Lực lượng chức năng quây phao, hút dầu con tàu gặp nạn  Thông tin này được ông Hoàng Cộng Hòa – trưởng […]