Trang chủ > Truyền thông > CHUẨN BỊ CHO HỘI THẢO “QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC TRONG LĨNH VỰC PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TRÊN BIỂN VÀ LÃNH THỔ LIÊN BANG NGA”
Tháng Năm 17, 2022

CHUẨN BỊ CHO HỘI THẢO “QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC TRONG LĨNH VỰC PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TRÊN BIỂN VÀ LÃNH THỔ LIÊN BANG NGA”

Tiếp tục với những thông tin liên quan tới Hội thảo “Quy định của Nhà nước trong lĩnh vực phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu trên biển và lãnh thổ Liên bang Nga” được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 9 năm 2021 tại thành phố Anh hùng Novorossiysk.

Ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam đã từng có thời gian gắn bó với nước Nga, nên những gì liên quan đến Nga, những hoạt động của Nga đều nằm trong những điều Ông quan tâm. Lần này chuẩn bị cho phần trình bày của mình tại Hội thảo, dù là đại biểu duy nhất tham gia trực tuyến, nhưng đây cũng là cơ hội để Ông Phạm Văn Sơn chia sẻ với các người bạn Nga, các nhà khoa học Nga, các nhà quản lý và đặc biệt là các chuyên gia và những người quan tâm tới lĩnh vực ứng phó sự cố liên quan tới dầu và hóa chất.

Khởi nguồn từ phương châm 4 tại chỗ mà cha đẻ của phương châm này là Thượng tướng, viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – Người cũng đã được học tập và gắn bó với nước Nga, đã có rất nhiều chuyến thăm Nga. Nhiều chương trình phối hợp giữa hai quốc gia Việt Nam và Nga được chính Thượng tướng, viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu ký kết, và hiện nay Tướng Hiệu vẫn hoạt động với vai trò Viện sỹ của Liên bang Nga tại Việt Nam. Phương châm 4 tại chỗ hiện nay đã là phương châm của Quốc gia, và đây cũng là phương châm tiên quyết cho những hoạt động của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam cả trong hoạt động đào tạo, hoạt động ứng phó và nhiều hoạt động khác. Với Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam, tướng Hiệu luôn là một người Thầy.

Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam cùng với Ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam

Khi được lắng nghe dự định tham gia của Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam với Hội thảo “Quy định của Nhà nước trong lĩnh vực phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu trên biển và lãnh thổ Liên Bang Nga”, Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam cũng chia sẻ “Tôi rất vui khi Trung tâm SOS Môi trường là đại biểu của Việt Nam tham gia hội thảo tại Nga, đây là một quốc gia rộng lớn, có nhiều hình thái môi trường khác nhau, nên chắc chắn những vấn đề đưa ra về ứng phó sự cố tràn dầu sẽ có nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu. Kinh nghiệm của Trung tâm SOS Môi trường tại Việt Nam cũng là điều chắc chắn nhiều đại biểu ở Nga quan tâm, vì không chỉ ứng phó sự cố tràn dầu ở biển, ở các cảng, mà Trung tâm SOS Môi trường đã ứng phó sự cố tràn dầu trên núi, xử lý ô nhiễm nước đầu nguồn của hệ thống cấp nước sạch cho người dân Hà Nội. Tôi tin rằng, thông qua Hội thảo này, các đại biểu của Nga cũng có thêm nhiều kiến thức thực tế về ứng phó sự cố tràn dầu tại Việt Nam và đại diện của Việt Nam cũng sẽ thu nhận được nhiều điều bổ ích”

Những thông tin về hội thảo sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bài viết và chia sẻ của mình để gửi tới những thành viên quan tâm tới chủ đề ứng phó sự cố tràn dầu không chỉ trong nước mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

(Visited 12 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Năm 17, 2022
CÁC CÔNG CỤ DÀNH CHO NGƯỜI ỨNG PHÓ SỰ CỐ THEO NOAA

Cũng giống như chúng ta cần bàn chải và chất  tẩy rửa để dọn dẹp trong nhà hoặc sân của mình, những người ứng phó khẩn cấp cũng sử dụng các công cụ và kỹ thuật khác nhau để loại bỏ dầu và hóa chất tràn ra sông, hồ, đại dương và trôi trên bờ […]

Tháng Năm 17, 2022
TOP 5 SẢN PHẨM GIÚP BẠN DỌN SẠCH GARA DÍNH DẦU MỠ

Nếu như bạn đang gặp rắc rối với việc dầu mỡ vương vãi khắp nơi trong gara của bạn, dầu tràn ra từ quá trình thay dầu mới cho xe hoặc dầu cũ văng ra khắp nơi khi bạn kéo khay hứng ra khỏi gầm xe. Sự cố tràn dầu có thể đơn giản và […]

Tháng Năm 17, 2022
DIỄN TẬP SỰ CỐ HOÁ CHẤT TẠI KHO XĂNG DẦU

Công tác huấn luyện nâng cao năng lực chỉ huy, ứng phó sự cố hóa chất, diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các nhà quản lý, cơ sở sản xuất có cách nhìn bao quát hơn về nguy cơ sự cố. Qua đó, […]