Trang chủ > Truyền thông > SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG
Tháng Sáu 15, 2024

SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG

SOS Environment là ứng dụng có chức năng ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ cho người dân có thể thông báo một cách nhanh chóng, chính xác nhất các sự cố tràn xăng dầu, hóa chất đến các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh về sự cố xảy ra tại cơ sở nơi mình làm việc hoặc quan sát thấy.

Theo khảo sát đối với các cán bộ công nhân viên làm việc tại cơ sở trên địa bàn các tỉnh hiện nay, khi xảy ra sự cố, quy trình thông báo, báo động các sự cố tràn dầu hoặc hóa chất còn khá lúng túng và thiếu kịp thời. Chính vì vậy, SOS đã cho ra đời ứng dụng SOS Environment giúp cho việc thông báo tới các cơ quan chức năng một cách nhanh chóng, đi kèm với chức năng định vị vị trí xảy ra sự cố, hướng dẫn an toàn cho nạn nhân, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, kịp thời huy động lực lượng xử lý, giảm thiếu tác động xấu tới môi trường.

Ngoài ra, ứng dụng SOS Environment còn có các tính năng khác như:

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu về năng lực ứng phó sự cố tràn dầu hoặc hóa chất cho từng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, công ty có nguy cơ xảy ra sự cố trên địa bàn tỉnh.
  • Xây dựng thư viện pháp luật về các Bộ Luật, Quyết định, Nghị định, văn bản pháp luật trong lĩnh vực dầu khí và hóa chất. Thư viện được cập nhật thường xuyên và cung cấp khả năng tra cứu nhanh cho người sử dụng.
  • Đào tạo định kì, nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực xăng dầu, hóa chất bằng chương trình đào tạo trực tuyến do Trung tâm SOS biên soạn và giảng dạy.

Để cài đặt ứng dụng:

Cách 1: Vào CH Play hoặc App Store tìm kiếm “SOS Environment

Cách 2: Click vào nút dưới đây: 

Dành cho iOS 11.0 trở lên Dành cho Android 5.0 trở lên

                                                                         

(Visited 277 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Sáu 15, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Sáu 15, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]

Tháng Sáu 15, 2024
TẬP HUẤN, HUẤN LUYỆN THỰC HÀNH KỸ NĂNG ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU NĂM 2024 CHO CÔNG TY XĂNG DẦU AN GIANG

Ngày 24/04/2024, Công ty TNHH MTV Xăng Dầu An Giang (Petrolimex An Giang/Công ty) phối hợp Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức tập huấn – huấn luyện thực hành ứng phó sự cố tràn dầu (UPSCTD) cho các cửa hàng xăng dầu tại văn phòng Công ty. Toàn […]