Trang chủ > Truyền thông > SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG
Tháng Tư 14, 2024

SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG

SOS Environment là ứng dụng có chức năng ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ cho người dân có thể thông báo một cách nhanh chóng, chính xác nhất các sự cố tràn xăng dầu, hóa chất đến các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh về sự cố xảy ra tại cơ sở nơi mình làm việc hoặc quan sát thấy.

Theo khảo sát đối với các cán bộ công nhân viên làm việc tại cơ sở trên địa bàn các tỉnh hiện nay, khi xảy ra sự cố, quy trình thông báo, báo động các sự cố tràn dầu hoặc hóa chất còn khá lúng túng và thiếu kịp thời. Chính vì vậy, SOS đã cho ra đời ứng dụng SOS Environment giúp cho việc thông báo tới các cơ quan chức năng một cách nhanh chóng, đi kèm với chức năng định vị vị trí xảy ra sự cố, hướng dẫn an toàn cho nạn nhân, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, kịp thời huy động lực lượng xử lý, giảm thiếu tác động xấu tới môi trường.

Ngoài ra, ứng dụng SOS Environment còn có các tính năng khác như:

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu về năng lực ứng phó sự cố tràn dầu hoặc hóa chất cho từng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, công ty có nguy cơ xảy ra sự cố trên địa bàn tỉnh.
  • Xây dựng thư viện pháp luật về các Bộ Luật, Quyết định, Nghị định, văn bản pháp luật trong lĩnh vực dầu khí và hóa chất. Thư viện được cập nhật thường xuyên và cung cấp khả năng tra cứu nhanh cho người sử dụng.
  • Đào tạo định kì, nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực xăng dầu, hóa chất bằng chương trình đào tạo trực tuyến do Trung tâm SOS biên soạn và giảng dạy.

Để cài đặt ứng dụng:

Cách 1: Vào CH Play hoặc App Store tìm kiếm “SOS Environment

Cách 2: Click vào nút dưới đây: 

Dành cho iOS 11.0 trở lên Dành cho Android 5.0 trở lên

                                                                         

(Visited 256 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Tư 14, 2024
GIAN NAN GIẢI CỨU TÀU KING RICH RA KHỎI VÙNG BIỂN CÙ LAO CHÀM

Sau hơn 4 tháng nỗ lực giải cứu, tàu King Rich – “con tàu ma” hiện hữu ở rìa biển Hội An vẫn chưa thể kéo ra. Liệu có vướng mắc gì trong khâu xử lý không? Theo thông tin cập nhật từ đội ứng phó của Trung tâm ứng phó sự cố môi trường […]

Tháng Tư 14, 2024
HÚT SẠCH 7.000 LÍT DẦU TRÊN TÀU HÀNG GẶP NẠN CHÌM Ở CÙ LAO CHÀM

Sau những ngày tập trung ứng cứu, toàn bộ 7.000 lít dầu D.O trên tàu vận tải gặp nạn và chìm ở Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) đã được hút ra. Lực lượng chức năng quây phao, hút dầu con tàu gặp nạn  Thông tin này được ông Hoàng Cộng Hòa – trưởng […]

Tháng Tư 14, 2024
TÀU VẬN TẢI CHỞ THEO 3.000 TẤN XI MĂNG ĐANG CHÌM TRÊN VÙNG BIỂN CÙ LAO CHÀM

Đang trên hành trình di chuyển, tàu vận tải vận chuyển gần 3.000 tấn xi măng gặp sự cố và đang chìm dần trên biển gần đảo Cù Lao Chàm. Thông tin ban đầu, khoảng 5h15 ngày 24/3, Trực ban Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam nhận được thông tin đề nghị cứu hộ từ […]