Trang chủ > Truyền thông > SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG
Tháng Tám 13, 2022

SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG

SOS Environment là ứng dụng có chức năng ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ cho người dân có thể thông báo một cách nhanh chóng, chính xác nhất các sự cố tràn xăng dầu, hóa chất đến các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh về sự cố xảy ra tại cơ sở nơi mình làm việc hoặc quan sát thấy.

Theo khảo sát đối với các cán bộ công nhân viên làm việc tại cơ sở trên địa bàn các tỉnh hiện nay, khi xảy ra sự cố, quy trình thông báo, báo động các sự cố tràn dầu hoặc hóa chất còn khá lúng túng và thiếu kịp thời. Chính vì vậy, SOS đã cho ra đời ứng dụng SOS Environment giúp cho việc thông báo tới các cơ quan chức năng một cách nhanh chóng, đi kèm với chức năng định vị vị trí xảy ra sự cố, hướng dẫn an toàn cho nạn nhân, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, kịp thời huy động lực lượng xử lý, giảm thiếu tác động xấu tới môi trường.

Ngoài ra, ứng dụng SOS Environment còn có các tính năng khác như:

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu về năng lực ứng phó sự cố tràn dầu hoặc hóa chất cho từng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, công ty có nguy cơ xảy ra sự cố trên địa bàn tỉnh.
  • Xây dựng thư viện pháp luật về các Bộ Luật, Quyết định, Nghị định, văn bản pháp luật trong lĩnh vực dầu khí và hóa chất. Thư viện được cập nhật thường xuyên và cung cấp khả năng tra cứu nhanh cho người sử dụng.
  • Đào tạo định kì, nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực xăng dầu, hóa chất bằng chương trình đào tạo trực tuyến do Trung tâm SOS biên soạn và giảng dạy.

Để cài đặt ứng dụng:

Cách 1: Vào CH Play hoặc App Store tìm kiếm “SOS Environment

Cách 2: Click vào nút dưới đây: 

Dành cho iOS 11.0 trở lên Dành cho Android 5.0 trở lên

                                                                         

(Visited 121 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Tám 13, 2022
VTV2 “GIAO LƯU – TỌA ĐÀM: Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC – NHỮNG TÁC NHÂN THẦM LẶNG”

Ngày 27/12, tại chương trình Giao lưu – Tọa đàm của VTV2, ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã có những chia sẻ về chủ đề “Ô nhiễm nguồn nước – Những tác nhân thầm lặng”. Sự cố tràn dầu luôn là một trong […]

Tháng Tám 13, 2022
DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI KHO CẢNG H101 – TỔNG KHO XĂNG DẦU ĐỨC GIANG

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng phòng chống và xử lý sự cố khi có tình huống tràn dầu trong tình trạng khẩn cấp tại kho cảng H101-thuộc Tổng kho xăng dầu Đức Giang. Trên cơ sở kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu đã được Sở tài nguyên và môi […]

Tháng Tám 13, 2022
CẢI TIẾN PHƯƠNG PHÁP ĐỂ KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TƯ VẤN, PHẢN BIỆN VÀ GIÁM ĐỊNH XÃ HỘI CỦA CÁC HỘI KHKT

TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam khai mạc Hội thảo. Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, ông Phạm Văn Sơn đại diện lãnh đạo Hội tham dự và phát biểu ý kiến […]