Trang chủ > Truyền thông > SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG
Tháng Mười Hai 4, 2022

SOS ENVIRONMENT – ỨNG DỤNG THÔNG BÁO SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG

SOS Environment là ứng dụng có chức năng ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ cho người dân có thể thông báo một cách nhanh chóng, chính xác nhất các sự cố tràn xăng dầu, hóa chất đến các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tỉnh về sự cố xảy ra tại cơ sở nơi mình làm việc hoặc quan sát thấy.

Theo khảo sát đối với các cán bộ công nhân viên làm việc tại cơ sở trên địa bàn các tỉnh hiện nay, khi xảy ra sự cố, quy trình thông báo, báo động các sự cố tràn dầu hoặc hóa chất còn khá lúng túng và thiếu kịp thời. Chính vì vậy, SOS đã cho ra đời ứng dụng SOS Environment giúp cho việc thông báo tới các cơ quan chức năng một cách nhanh chóng, đi kèm với chức năng định vị vị trí xảy ra sự cố, hướng dẫn an toàn cho nạn nhân, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, kịp thời huy động lực lượng xử lý, giảm thiếu tác động xấu tới môi trường.

Ngoài ra, ứng dụng SOS Environment còn có các tính năng khác như:

  • Xây dựng cơ sở dữ liệu về năng lực ứng phó sự cố tràn dầu hoặc hóa chất cho từng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, công ty có nguy cơ xảy ra sự cố trên địa bàn tỉnh.
  • Xây dựng thư viện pháp luật về các Bộ Luật, Quyết định, Nghị định, văn bản pháp luật trong lĩnh vực dầu khí và hóa chất. Thư viện được cập nhật thường xuyên và cung cấp khả năng tra cứu nhanh cho người sử dụng.
  • Đào tạo định kì, nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất cho các cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực xăng dầu, hóa chất bằng chương trình đào tạo trực tuyến do Trung tâm SOS biên soạn và giảng dạy.

Để cài đặt ứng dụng:

Cách 1: Vào CH Play hoặc App Store tìm kiếm “SOS Environment

Cách 2: Click vào nút dưới đây: 

Dành cho iOS 11.0 trở lên Dành cho Android 5.0 trở lên

                                                                         

(Visited 146 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Mười Hai 4, 2022
NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN 4: DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU, HOÁ CHẤT

Ngày 7/10 vừa qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS Môi trường) tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu (ƯPSCTD) và ứng phó sự cố hóa chất (ƯPSCHC) năm 2022 tại xã Vĩnh Tân, huyện […]

Tháng Mười Hai 4, 2022
TỔNG KHO XĂNG DẦU ĐỨC GIANG PHỐI HỢP DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU VÀ PCCC – CNCH NĂM 2022

Với mục tiêu để toàn thể Người lao động của đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện công tác PCCC & CNCH, Bảo vệ môi trường, đồng thời nắm được quy trình cũng như nâng cao các kỹ năng xử lý, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ,… ứng […]

Tháng Mười Hai 4, 2022
VTV2 “GIAO LƯU – TỌA ĐÀM: Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC – NHỮNG TÁC NHÂN THẦM LẶNG”

Ngày 27/12, tại chương trình Giao lưu – Tọa đàm của VTV2, ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã có những chia sẻ về chủ đề “Ô nhiễm nguồn nước – Những tác nhân thầm lặng”. Sự cố tràn dầu luôn là một trong […]