Trang chủ > Truyền thông > ĐÀO TẠO ONLINE – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG THỜI KÌ DỊCH BỆNH
Tháng Năm 17, 2022

ĐÀO TẠO ONLINE – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG THỜI KÌ DỊCH BỆNH

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chỉ thị nêu rõ, trong thời gian qua, ngành giáo dục đã quyết liệt tổ chức thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, … và đã đạt nhiều kết quả tích cực trong dạy và học. Và trong bối cảnh hiện nay, dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo phù hợp với từng địa phương, đặc biệt là hoàn thiện phương thức dạy học trực tuyến và đào tạo từ xa; phát triển nguồn học liệu điện tử, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, giảng viên đáp ứng yêu cầu của phương thức này.

Nắm bắt được tình hình hiện tại, SOS đã và đang triển khai hình thức đào tạo, huấn luyện bằng phương pháp trực tuyến. Mặc dù phương pháp này chưa hoàn toàn thay thế được phương pháp đào tạo truyền thống, tuy nhiên nó đang trở thành phương pháp được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn do tiết kiện được thời gian, công sức, tiền bạc. Từ việc chỉ nhằm mục đích để tránh dịch, đào tạo trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng của tương lai.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tối đa cũng như cung cấp thêm những kiến thức khác về các lĩnh vực liên quan tới môi trường, Trung tâm SOS Môi trường còn có các khóa học tự học trên website https://daotao.sosmoitruong.com/ . Tại đây, học viên có thể tự đăng kí và tham gia những khóa học có sẵn do Trung tâm SOS biên soạn với nội dung đa dạng phong phú, có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Hiện nay, các lớp đào tạo online về ứng phó sự cố môi trường vẫn tiếp tục được triển khai để đảm bảo cho việc đào tạo ứng phó sự cố môi trường hàng năm của các cơ sở, đơn vị vẫn tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước.

————-

 LIÊN HỆ ĐĂNG KÍ HỌC:

(Visited 13 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Năm 17, 2022
VTV2 “GIAO LƯU – TỌA ĐÀM: Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC – NHỮNG TÁC NHÂN THẦM LẶNG”

Ngày 27/12, tại chương trình Giao lưu – Tọa đàm của VTV2, ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã có những chia sẻ về chủ đề “Ô nhiễm nguồn nước – Những tác nhân thầm lặng”. Sự cố tràn dầu luôn là một trong […]

Tháng Năm 17, 2022
HƯỚNG DẪN 111: HỖN HỢP/HÀNG HÓA KHÔNG XÁC ĐỊNH

HƯỚNG DẪN HỖN HỢP/HÀNG HÓA KHÔNG XÁC ĐỊNH 111 MỐI NGUY TIỀM ẨN CHÁY VÀ NỔ • Hoá chất này có thể phát nổ nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao, bị va đập mạnh, ma sát hoặc nhiễm bẩn. • Hoá chất này có thể phản ứng mạnh hoặc nổ khi tiếp xúc với […]

Tháng Năm 17, 2022
DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI KHO CẢNG H101 – TỔNG KHO XĂNG DẦU ĐỨC GIANG

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng phòng chống và xử lý sự cố khi có tình huống tràn dầu trong tình trạng khẩn cấp tại kho cảng H101-thuộc Tổng kho xăng dầu Đức Giang. Trên cơ sở kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu đã được Sở tài nguyên và môi […]