Trang chủ > Truyền thông > ĐÀO TẠO ONLINE – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG THỜI KÌ DỊCH BỆNH
Tháng Bảy 22, 2024

ĐÀO TẠO ONLINE – XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG THỜI KÌ DỊCH BỆNH

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chỉ thị nêu rõ, trong thời gian qua, ngành giáo dục đã quyết liệt tổ chức thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, … và đã đạt nhiều kết quả tích cực trong dạy và học. Và trong bối cảnh hiện nay, dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo phù hợp với từng địa phương, đặc biệt là hoàn thiện phương thức dạy học trực tuyến và đào tạo từ xa; phát triển nguồn học liệu điện tử, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, giảng viên đáp ứng yêu cầu của phương thức này.

Nắm bắt được tình hình hiện tại, SOS đã và đang triển khai hình thức đào tạo, huấn luyện bằng phương pháp trực tuyến. Mặc dù phương pháp này chưa hoàn toàn thay thế được phương pháp đào tạo truyền thống, tuy nhiên nó đang trở thành phương pháp được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn do tiết kiện được thời gian, công sức, tiền bạc. Từ việc chỉ nhằm mục đích để tránh dịch, đào tạo trực tuyến đang dần trở thành một xu hướng của tương lai.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tối đa cũng như cung cấp thêm những kiến thức khác về các lĩnh vực liên quan tới môi trường, Trung tâm SOS Môi trường còn có các khóa học tự học trên website https://daotao.sosmoitruong.com/ . Tại đây, học viên có thể tự đăng kí và tham gia những khóa học có sẵn do Trung tâm SOS biên soạn với nội dung đa dạng phong phú, có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Hiện nay, các lớp đào tạo online về ứng phó sự cố môi trường vẫn tiếp tục được triển khai để đảm bảo cho việc đào tạo ứng phó sự cố môi trường hàng năm của các cơ sở, đơn vị vẫn tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước.

————-

 LIÊN HỆ ĐĂNG KÍ HỌC:

(Visited 57 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Bảy 22, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Bảy 22, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]

Tháng Bảy 22, 2024
TẬP HUẤN, HUẤN LUYỆN THỰC HÀNH KỸ NĂNG ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU NĂM 2024 CHO CÔNG TY XĂNG DẦU AN GIANG

Ngày 24/04/2024, Công ty TNHH MTV Xăng Dầu An Giang (Petrolimex An Giang/Công ty) phối hợp Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức tập huấn – huấn luyện thực hành ứng phó sự cố tràn dầu (UPSCTD) cho các cửa hàng xăng dầu tại văn phòng Công ty. Toàn […]