Trang chủ > Truyền thông > TÀU VẬN TẢI CHỞ THEO 3.000 TẤN XI MĂNG ĐANG CHÌM TRÊN VÙNG BIỂN CÙ LAO CHÀM
Tháng Bảy 22, 2024

TÀU VẬN TẢI CHỞ THEO 3.000 TẤN XI MĂNG ĐANG CHÌM TRÊN VÙNG BIỂN CÙ LAO CHÀM

Đang trên hành trình di chuyển, tàu vận tải vận chuyển gần 3.000 tấn xi măng gặp sự cố và đang chìm dần trên biển gần đảo Cù Lao Chàm.

Thông tin ban đầu, khoảng 5h15 ngày 24/3, Trực ban Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam nhận được thông tin đề nghị cứu hộ từ Thuyền trưởng phương tiện Giang Anh 18 (Quốc tịch: Việt Nam, Số ĐKHC: HP-5969; Cấp phương tiện: VR-SB).

Tàu Giang Anh 18 đang chìm dần trên biển gần đảo Cù Lao Chàm
Tàu Giang Anh 18 đang chìm dần trên biển gần đảo Cù Lao Chàm

Trên phương tiện có 9 thuyền viên, chở theo 2.960 tấn xi măng và khoảng 7.000 lít dầu D.O. Được biết, tàu đang trên hải trình từ Hải Phòng vào Chu Lai (Quảng Ngãi), khi cách đảo Hòn Tai khoảng 3 hải lý thì phát hiện tàu bị vào nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam phối hợp cùng Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung nhanh chóng triển khai các giải pháp ứng cứu kịp thời.

Ông Hoàng Cộng Hòa – Trưởng đại diện Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tại khu vực miền Trung cho biết, đơn vị đã huy động nhân lực, vật lực đưa ra các phương án ứng cứu. Trong trường hợp tàu chìm thì sẽ sẵn sàng cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam ở tại vị trí tàu chìm quây phao, xử lý dầu vàng, không để ảnh hưởng đến môi trường của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Lực lượng chức năng tích cực ứng trực, triển khai các phương án cứu hộ, ứng phó.
Các thuyền viên trên tàu Giang Anh 18 được ứng cứu kịp thời, an toàn.
Tàu vận tải Giang Anh 18 va vào bãi đã ngầm, cách đảo Hòn Tai ( thuộc cụm đảo Cù Lao Chàm) 3 hải lý. 
Tàu vận tải Giang Anh 18 va vào bãi đã ngầm, cách đảo Hòn Tai ( thuộc cụm đảo Cù Lao Chàm) 3 hải lý. 
Các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cùng với nhân viên của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường khu vực miền Trung có mặt triển khai các phương án ứng cứu, phòng ngừa.
Do tàu vận tải chở gần 3.000 tấn xi măng nên nguy cơ chìm rất cao. 
Sau khi giải cứu các thuyền viên trên tàu, nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường khu vực miền Trung phối hợp với các đơn vị triển khai quây vòng phao phòng ngừa dầu tràn ra biển. 
Sau khi giải cứu các thuyền viên trên tàu, nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường khu vực miền Trung phối hợp với các đơn vị triển khai quây vòng phao phòng ngừa dầu tràn ra biển. 

“Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và Hải đội 2 (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam) triển khai các phương án ứng cứu.

Hiện nay, tất cả các thuyền viên đã được lực lượng bộ đội Biên phòng Cù Lao Chàm đưa lên bờ an toàn, không có thiệt hại về người. Khoảng 3.000 tấn xi măng thì đang bị ngấm nước và có nguy cơ chìm”.

Nguồn: Tin 24h 

Một số link các bài báo:

Chìm tàu trên biển ở Quảng Nam (24h.com.vn)

Tàu vận tải chở theo 3.000 tấn xi măng đang chìm trên vùng biển Cù Lao Chàm – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Chìm tàu chở xi măng, hàng ngàn tấn dầu có nguy cơ tràn ra biển (kinhtemoitruong.vn)

Tàu chở 3.000 tấn xi măng đang chìm trên vùng biển Cù Lao Chàm – Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Quảng Nam: Ứng cứu tàu chở ximăng gặp nạn trên vùng biển Cù Lao Chàm | Vietnam+ (VietnamPlus)

Tàu chở gần 3.000 tấn xi măng chìm trên biển Cù Lao Chàm – Báo Sức Khỏe & Đời Sống (baomoi.com)

(Visited 31 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Bảy 22, 2024
ÔNG PHẠM VĂN SƠN: KHƠI DẬY VÀ LAN TOẢ TINH THẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG NHƯ MỘT THÓI QUEN, HÀNH ĐỘNG TỪ TIỀM THỨC

Nghề bảo vệ môi trường không chỉ là một nghề mà còn là một sứ mệnh cao cả. Chúng tôi tin rằng chỉ những người có duyên và có phúc mới có thể làm nghề này, bởi vì đó là sự kết hợp giữa đam mê, tâm huyết và lòng yêu thiên nhiên. Hãy cùng […]

Tháng Bảy 22, 2024
VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI “FUTURE BLUE INNOVATION” NĂM 2024

Future Blue Innovation 2024 – “Sáng tạo vì một hành tinh xanh” là cuộc thi nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong Đoàn viên, thanh niên là học sinh khối THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mỗi đội tham gia cần đưa […]

Tháng Bảy 22, 2024
HỘI THẢO ĐẶC BIỆT: NGHỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – CÓ NÊN THEO VÀ GẮN BÓ?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu sự nghiệp bảo vệ môi trường có đáng để bạn theo đuổi và gắn bó suốt đời? Tham gia ngay hội thảo đặc biệt với diễn giả PHẠM VĂN SƠN – Giám đốc trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chuyên gia hàng đầu […]