Trang chủ > Truyền thông > Tổng kho xăng dầu Nhà Bè – Diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu
Tháng Ba 21, 2018

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè – Diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu

Sáng ngày 7.12.2013, tại cầu tàu 1C – Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TKNB), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu định kỳ quý IV năm 2013 với tình huống giả định tràn 700 tấn dầu DO khi xuất hàng trong điều kiện nước triều ròng mạnh.

Ban chỉ huy ứng cứu sự cố tràn dầu TKNB huy động hơn 50 người thuộc lực lượng bảo vệ, PCCC, vệ sinh môi trường, y tế, đội tàu kéo và ứng cứu sự cố tràn dầu để tham gia diễn tập. Ngoài ra, còn có sự phối hợp diễn tập của Nhà máy X51 (thuộc Công ty TNHH MTV Đóng và sửa tàu Hải Minh) và các đơn vị khách hàng ký hợp đồng ứng cứu dầu tràn với TKNB. Về phương tiện, TKNB huy động 1 xe chữa cháy, 2 tàu kéo, 1 tàu chở phao quây dầu để ứng cứu dầu tràn, 1 canô trực quan sát và nhiều thiết bị thấm hút, thu hồi dầu tràn, …

Kết quả sau hơn một giờ diễn tập, toàn bộ lượng dầu tràn giả định đã được kiểm soát qua 2 vòng phao quây cố định và di động trên sông; dầu tràn được thu hồi bằng các thiết bị chuyên dụng, các lực lượng tham gia đều trong trạng thái sẵn sàng tốt nhất.

Kết thúc diễn tập, các lực lượng đã họp đánh giá và rút kinh nghiệm để công tác diễn tập ngày càng mang lại hiệu quả, thực tiễn hơn.

Một số hình ảnh diễn tập:

Tình huống giả định dầu tràn từ cầu 1C xuống hạ nguồn sông Nhà Bè

Đội tàu kéo và ứng cứu sự cố tràn dầu tổ chức ứng trực với 2 vòng phao quây cố định và di động trên sông

Tổ chức hút dầu bằng bằng thiết bị chuyên dụng

Diễn tập chữa cháy bằng các lăng cố định trên cầu tàu

… và diễn tập chữa cháy trên sông

http://kv2.petrolimex.com.vn/nd/tin-hd/dien-tap-ung-cuu-su-co-tran-dau.html
(Visited 7 times, 1 visits today)