Trang chủ > Truyền thông > Sự cố tràn dầu Diezel vào hồ Giảng Võ
Tháng Năm 26, 2018

Sự cố tràn dầu Diezel vào hồ Giảng Võ

 
– Sự việc xảy ra khoảng 19h ngày 29-6.
ảnh 1
Vết dầu loang hiện rõ trên mặt hồ

Như thường lệ, nhân viên kỹ thuật của khách sạn Hà Nội, quận Ba Đình khởi động hệ thống máy bơm, bơm dầu Diezel từ bể ngầm lên bể chứa đặt tại tầng 2 khu nhà bếp, làm nguyên liệu chạy hệ thống máy móc trong khách sạn. Vận hành máy được 5 phút, nhân viên phát hiện phao tự động của bể chứa dầu hỏng, khiến 50 lít dầu Diezel được bơm lên bể chảy ồ ạt xuống đường, theo cống thoát nước mưa tràn xuống mặt hồ Giảng Võ. Phát hiện sự việc, bộ phận kỹ thuật đã tắt máy bơm, huy động lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Việc khoanh vùng vết dầu loang trên mặt nước hồ Giảng Võ được gấp rút triển khai vào sáng 30-6. Sau khi thu gom dầu tràn vào các thùng chứa, đại diện khách sạn Hà Nội đã thuê ô tô hút bể phốt đến hút dầu đi đổ.

Để dầu Diezel tràn xuống hồ Giảng Võ được đánh giá là sự cố môi trường nghiêm trọng, tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, đại diện khách sạn Hà Nội không kịp thời thông báo cho các cơ quan chuyên trách để xử lý, mà định “xử lý nội bộ”. Sự việc chỉ được phát giác vào sáng 30-6, khi người dân báo tin đến Cục Cảnh sát môi trường – Bộ Công an. Nhận được tin báo, Phòng 6 – Cục Cảnh sát môi trường đã xuống hiện trường ghi nhận thực tế. Trên mặt hồ Giảng Võ có một vết dầu loang rộng khoảng 3m, dài 100m nổi dày sát mép hồ đoạn phía sau khách sạn, có hiện tượng cá dưới hồ chết – đại điện Cục Cảnh sát môi trường cho biết.

 

ảnh 2
Lực lượng chức năng lấy mẫu nước tại hồ Giảng Võ

Sáng 1-7, Cục Cảnh sát môi trường, phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội, Viện Công nghệ môi trường, đã làm việc với đại diện khách sạn Hà Nội, nhằm làm rõ sự việc trên. Tiếp đoàn, ông Vũ Hữu Nghị – Trưởng phòng Kỹ thuật khách sạn Hà Nội thừa nhận, khách sạn để xảy ra sự cố môi trường như trên. 

Tại hiện trường sự cố, theo ghi nhận của PV ANTĐ, dù công tác khắc phục được triển khai gấp rút 2 ngày nay, song mặt hồ vẫn có nhiều vết dầu loang, “tụ” chủ yếu ở miệng cống thoát nước mưa phía sau khách sạn. Để làm rõ mức độ vi phạm, đánh giá chính xác tác động của sự cố đến môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã đề nghị Viện Công nghệ môi trường lấy 2 mẫu nước hồ: tại khu vực cống xả có vết dầu loang và một mẫu nước cách đó 200m để phân tích, làm căn cứ đưa ra biện pháp xử lý. 

Đại diện Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội yêu cầu: Khách sạn Hà Nội phải tiếp tục phối hợp với đơn vị liên quan khắc phục sự cố tràn dầu, giảm thiểu những tác động đến môi trường.

Nguồn: An ninh Thủ đô
http://anninhthudo.vn/moi-truong/su-co-tran-dau-diezel-vao-ho-giang-vo/405216.antd
(Visited 21 times, 1 visits today)

    Leave a comment

Related Post

Tháng Năm 26, 2018
Sản xuất túi nilon 100% hữu cơ tự phân hủy thân thiện môi trường

Từ Ấn Độ… Rất nhiều thành phố ở Ấn Độ đã hạn chế hoặc cấm sử dụng hoàn toàn túi nilon, hành động này đã được những người quan tâm đến môi trường rất hoan nghênh. Tuy nhiên, ngay sau đó có một thực tế rằng không phải tất cả mọi người đều được hưởng lợi […]

Tháng Năm 26, 2018
SOCK! Chiếc ghế kì lạ lọc không khí còn sạch hơn cả một khu rừng cỡ nhỏ?

Năm 2010, London đã trở thành thủ đô ô nhiễm nhất châu Âu. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân khiến 40,000 trường hợp tử vong sớm ở Anh, trong đó, hơn 9,000 trường hợp ở London và những người trẻ là đối tượng rất dễ bị tổn thương. Trước thực trạng này, một startup […]

Tháng Năm 26, 2018
Dầu ô tô tràn đổ – hàng loạt xe máy ngã nhào trên đường

Dầu ô tô đổ một đoạn dài hơn 200 m trên đường Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khiến người đi xe máy ngã nhào bị thương. Khoảng 8 giờ ngày 9-4, nhiều người đi xe máy trên đường Ngô Quyền hướng từ Ngũ Hành Sơn đi trung tâm […]