Trang chủ > Truyền thông > Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu
Tháng Chín 21, 2019

Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu

Tràn dầu là một trong những sự cố môi trường thường xảy ra trên các vùng ven biển, cửa sông, đặc biệt là đối với những nơi cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu. Sự cố tràn dầu xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đối với môi trường, xã hội và kinh tế biển ngày càng lớn.
Như chúng ta đã biết, cảng xăng dầu là một trong những điểm nguy cơ cao nhất liên quan tới sự cố tràn dầu tại các tỉnh thành phố. Vì vậy, hệ thống phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng ứng phó phải có tính thực tiễn, đồng bộ và được vận dụng một cách thành thục. Hiện nay còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp không mấy quan tâm đến vấn đề này, nhưng việc phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu tại các cảng xăng dầu là việc làm cấp thiết. 

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã và đang cung cấp các khóa đào tạo kiến thức cũng như tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố môi trường cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường – Chi nhánh Trung tâm SOS được thành lập dựa trên nền tảng bề dày kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ chuyên gia, hệ thống trang thiết bị dụng cụ chuyên dùng phục vụ cho đào tạo, thực hành hiện có. Trung tâm được cấp phép đào tạo, được phép cấp chứng nhận/chứng chỉ theo đúng quy định của nhà nước.

Chúng tôi tự tin không chỉ chia sẻ với các bạn kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn làm quen với những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố môi trường, đặc biệt là sự cố tràn dầu/hóa chất.

Lý thuyết thôi là chưa đủ! Khi sự cố xảy ra, việc xử lý sự kịp thời và tại chỗ là rất quan trọng, chính vì vậy diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu/hóa chất đóng vai trò then chốt trong mỗi khóa đào tạo của Trung tâm SOS. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi kết thúc khóa đào tạo, mỗi học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố một cách nhanh gọn và đúng quy trình nhất.

(Visited 147 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Chín 21, 2019
Sự cố cháy nhà máy bóng Rạng Đông nguy hại như thế nào?

Ngày 30 tháng 8 năm 2019, kênh truyền hình VTC14 có phỏng vấn ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam và các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến công tác phòng ngừa ứng phó sự cố và hậu quả ô nhiễm hóa […]

Tháng Chín 21, 2019
Ô NHIỄM DẦU TRÊN VÙNG BIỂN VIỆT NAM VÀ KẾ CẬN

1. Mở đầu Ô nhiễm dầu trên biển là một vấn đề được thế giới quan tâm từ lâu. Việc giám sát ô nhiễm dầu trên biển đối với quốc gia ven bờ như Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trên nhiều góc độ môi trường và kinh tế xã hội. Biển Việt Nam và […]

Tháng Chín 21, 2019
Diễn tập Ứng phó sự cố tràn dầu trên biển tại TP. Đà Nẵng năm 2019

Ngày 29/6, tại Công viên Biển Đông, Sở TNMT TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty Xăng dầu Khu vực 5 (Công ty Xăng dầu KV5), Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam-chi nhánh Đà Nẵng (Trung tâm SOS Đà Nẵng) tổ chức buổi diễn tập sự cố tràn dầu với […]