Trang chủ > Truyền thông > Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu
Tháng Một 30, 2019

Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu

Tràn dầu là một trong những sự cố môi trường thường xảy ra trên các vùng ven biển, cửa sông, đặc biệt là đối với những nơi cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu. Sự cố tràn dầu xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đối với môi trường, xã hội và kinh tế biển ngày càng lớn.
Như chúng ta đã biết, cảng xăng dầu là một trong những điểm nguy cơ cao nhất liên quan tới sự cố tràn dầu tại các tỉnh thành phố. Vì vậy, hệ thống phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng ứng phó phải có tính thực tiễn, đồng bộ và được vận dụng một cách thành thục. Hiện nay còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp không mấy quan tâm đến vấn đề này, nhưng việc phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu tại các cảng xăng dầu là việc làm cấp thiết. 

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã và đang cung cấp các khóa đào tạo kiến thức cũng như tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố môi trường cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường – Chi nhánh Trung tâm SOS được thành lập dựa trên nền tảng bề dày kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ chuyên gia, hệ thống trang thiết bị dụng cụ chuyên dùng phục vụ cho đào tạo, thực hành hiện có. Trung tâm được cấp phép đào tạo, được phép cấp chứng nhận/chứng chỉ theo đúng quy định của nhà nước.

Chúng tôi tự tin không chỉ chia sẻ với các bạn kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn làm quen với những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố môi trường, đặc biệt là sự cố tràn dầu/hóa chất.

Lý thuyết thôi là chưa đủ! Khi sự cố xảy ra, việc xử lý sự kịp thời và tại chỗ là rất quan trọng, chính vì vậy diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu/hóa chất đóng vai trò then chốt trong mỗi khóa đào tạo của Trung tâm SOS. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi kết thúc khóa đào tạo, mỗi học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố một cách nhanh gọn và đúng quy trình nhất.

(Visited 52 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Một 30, 2019
Bộ Tài Nguyên & Môi trường phát động phong trào ‘Chống rác thải nhựa’ trên toàn quốc

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa và túi ni lông, ngày 12/10 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động phong trào ‘Chống rác thải nhựa’. Sự kiện nhằm kêu gọi […]

Tháng Một 30, 2019
Cao tốc 34 ngàn tỷ chi chít ổ gà, ổ trâu: Chủ đầu tư lý giải “nguyên nhân chính” là do dầu tràn

Chỉ vừa thông xe 1 tháng, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã mọc lên hàng loạt ổ gà, ổ trâu giăng bẫy người đi đường. Ngày 2/9 vừa qua, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chính thức thông xe. Công trình này có tổng mức đầu tư lên đến 34.500 tỷ […]

Tháng Một 30, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam phối hợp cùng NAFSC tổ chức diễn tập Ứng phó sự cố hóa chất

Sáng ngày 27/09/2018, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ nhiên liệu Hàng không Nội Bài (NAFSC) tổ chức buổi Diễn tập Ứng phó sự cố hoá chất Đợt 1 – năm 2018. Hôm nay cũng là lần đầu tiên […]