Trang chủ > Truyền thông > Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu
Tháng Hai 24, 2020

Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu

Tràn dầu là một trong những sự cố môi trường thường xảy ra trên các vùng ven biển, cửa sông, đặc biệt là đối với những nơi cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu. Sự cố tràn dầu xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đối với môi trường, xã hội và kinh tế biển ngày càng lớn.
Như chúng ta đã biết, cảng xăng dầu là một trong những điểm nguy cơ cao nhất liên quan tới sự cố tràn dầu tại các tỉnh thành phố. Vì vậy, hệ thống phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng ứng phó phải có tính thực tiễn, đồng bộ và được vận dụng một cách thành thục. Hiện nay còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp không mấy quan tâm đến vấn đề này, nhưng việc phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu tại các cảng xăng dầu là việc làm cấp thiết. 

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã và đang cung cấp các khóa đào tạo kiến thức cũng như tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố môi trường cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường – Chi nhánh Trung tâm SOS được thành lập dựa trên nền tảng bề dày kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ chuyên gia, hệ thống trang thiết bị dụng cụ chuyên dùng phục vụ cho đào tạo, thực hành hiện có. Trung tâm được cấp phép đào tạo, được phép cấp chứng nhận/chứng chỉ theo đúng quy định của nhà nước.

Chúng tôi tự tin không chỉ chia sẻ với các bạn kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn làm quen với những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố môi trường, đặc biệt là sự cố tràn dầu/hóa chất.

Lý thuyết thôi là chưa đủ! Khi sự cố xảy ra, việc xử lý sự kịp thời và tại chỗ là rất quan trọng, chính vì vậy diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu/hóa chất đóng vai trò then chốt trong mỗi khóa đào tạo của Trung tâm SOS. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi kết thúc khóa đào tạo, mỗi học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố một cách nhanh gọn và đúng quy trình nhất.

(Visited 189 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Hai 24, 2020
Sự cố dầu tràn trên biển: Việt Nam nằm trong top 3

Theo thống kê, từ năm 1992 đến nay có 190 sự cố tràn dầu xảy ra tại Việt Nam. Đây là nguyên nhân lớn gây ô nhiễm biển. Trong gần 30 năm, 190 vụ tràn dầu? Theo thống kê của Hiệp hội các chủ hàng chở dầu quốc tế, trong số 39 quốc gia được […]

Tháng Hai 24, 2020
Trung tâm SOS ứng phó sự cố nước nhiễm dầu tại Nhà máy nước Sông Đà

Nguồn: VTV1 (Visited 51 times, 1 visits today)

Tháng Hai 24, 2020
Từ sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà – Còn bỏ ngỏ vấn đề an ninh nguồn nước

Ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam khẳng định: “Ở cả quy mô quốc gia, chúng ta đang bỏ ngỏ một vấn đề rất quan trọng, đó là vấn đề về an ninh nguồn nước, nhất là nguồn nước mặt được sử dụng sản xuất […]