Trang chủ > Truyền thông > Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu
Tháng Năm 22, 2019

Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu

Tràn dầu là một trong những sự cố môi trường thường xảy ra trên các vùng ven biển, cửa sông, đặc biệt là đối với những nơi cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu. Sự cố tràn dầu xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đối với môi trường, xã hội và kinh tế biển ngày càng lớn.
Như chúng ta đã biết, cảng xăng dầu là một trong những điểm nguy cơ cao nhất liên quan tới sự cố tràn dầu tại các tỉnh thành phố. Vì vậy, hệ thống phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng ứng phó phải có tính thực tiễn, đồng bộ và được vận dụng một cách thành thục. Hiện nay còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp không mấy quan tâm đến vấn đề này, nhưng việc phòng ngừa, ứng phó sự cố tràn dầu tại các cảng xăng dầu là việc làm cấp thiết. 

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã và đang cung cấp các khóa đào tạo kiến thức cũng như tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố môi trường cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Với kinh nghiệm 12 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Trung tâm Đào tạo nhân lực ứng phó sự cố môi trường – Chi nhánh Trung tâm SOS được thành lập dựa trên nền tảng bề dày kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ chuyên gia, hệ thống trang thiết bị dụng cụ chuyên dùng phục vụ cho đào tạo, thực hành hiện có. Trung tâm được cấp phép đào tạo, được phép cấp chứng nhận/chứng chỉ theo đúng quy định của nhà nước.

Chúng tôi tự tin không chỉ chia sẻ với các bạn kiến thức bổ ích mà còn giúp các bạn làm quen với những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố môi trường, đặc biệt là sự cố tràn dầu/hóa chất.

Lý thuyết thôi là chưa đủ! Khi sự cố xảy ra, việc xử lý sự kịp thời và tại chỗ là rất quan trọng, chính vì vậy diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu/hóa chất đóng vai trò then chốt trong mỗi khóa đào tạo của Trung tâm SOS. Chúng tôi tin chắc rằng sau khi kết thúc khóa đào tạo, mỗi học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố một cách nhanh gọn và đúng quy trình nhất.

(Visited 99 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Năm 22, 2019
TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM PHỐI HỢP TỔ CHỨC DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TRÊN BIỂN TẠI TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2019

Chiều 20-5, tại TP Nha Trang, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam – chi nhánh Khánh Hòa (Trung tâm SOS) tổ chức Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cấp cơ sở năm 2019.  Nha Trang là thành […]

Tháng Năm 22, 2019
DIỄN TẬP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI SKYPEC CAM RANH 2019

Ngày 10/05/2019 Trung tâm Ứng phó sự cố Môi trường Việt Nam đã tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu cho Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Skypec Cam Ranh) năm 2019. Mặc dù trời mưa phùn nhưng các cán bộ, nhân viên Skypec Cam Ranh đã nỗ lực hoàn […]

Tháng Năm 22, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đào tạo trong Hội Nghị tập huấn “Phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về sự cố tràn dầu và Công tác phòng ngừa, Ứng phó sự cố tràn dầu”

Sau sự cố tràn dầu ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ nuôi cá lồng trên sông Kinh Thầy, tỉnh Hải Dương, ngày 09/05/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác ứng phó sự […]