Trang chủ > Truyền thông > Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam trực ứng phó sự cố tràn dầu
Tháng Hai 24, 2020

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam trực ứng phó sự cố tràn dầu

Ngày 19/06/2018, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị triển khai trực ứng phó công tác cắt chuyển đường ống dẫn dầu.

Công tác này phải được thực hiện một cách thận trọng vì rất dễ có khả năng tràn dầu từ trong ống dẫn ra, chính vì thế mà việc trực ứng phó tràn dầu/hoá chất lúc này là rất cần thiết.

Ở đây, chúng tôi đang sử dụng Tấm thấm dầu OPA5 và Phao quây thấm dầu để nếu có trường hợp dầu tràn sẽ thu hồi được ngay, tránh tình trạng ảnh hưởng đến môi trường cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các hộ dân xung quanh.

(Visited 47 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Hai 24, 2020
Sự cố dầu tràn trên biển: Việt Nam nằm trong top 3

Theo thống kê, từ năm 1992 đến nay có 190 sự cố tràn dầu xảy ra tại Việt Nam. Đây là nguyên nhân lớn gây ô nhiễm biển. Trong gần 30 năm, 190 vụ tràn dầu? Theo thống kê của Hiệp hội các chủ hàng chở dầu quốc tế, trong số 39 quốc gia được […]

Tháng Hai 24, 2020
Trung tâm SOS ứng phó sự cố nước nhiễm dầu tại Nhà máy nước Sông Đà

Nguồn: VTV1 (Visited 51 times, 1 visits today)

Tháng Hai 24, 2020
Từ sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà – Còn bỏ ngỏ vấn đề an ninh nguồn nước

Ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam khẳng định: “Ở cả quy mô quốc gia, chúng ta đang bỏ ngỏ một vấn đề rất quan trọng, đó là vấn đề về an ninh nguồn nước, nhất là nguồn nước mặt được sử dụng sản xuất […]