Trang chủ > Truyền thông > Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) – Khi công ty trở thành gia đình thứ 2
Tháng Một 29, 2019

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) – Khi công ty trở thành gia đình thứ 2

Một ngày chúng ta có 24 giờ:
– 8 ~ 10h làm việc cùng nhau tại văn phòng;
– 4 ~ 6h sinh hoạt cùng gia đình;
– 6 ~ 8h ngủ;
– 1 ~ 2h giao lưu bạn bè (nếu là người có nhiều bạn bè).
Một tuần ít nhất mỗi người có 5~6 ngày làm việc tại công ty, như vậy thời gian để các thành viên trong công ty gặp gỡ, làm việc với nhau chiếm tới 60% thời gian của mỗi người.

Nếu hằng ngày bạn vẫn đến công ty của mình với một suy nghĩ đơn giản rằng nơi đây chỉ có công việc, áp lực và sự căng thẳng thì có nghĩa là 60% cuộc đời bạn đang chìm đắm trong những nỗi bất hạnh triền miên. Vậy tại sao chúng ta không coi công ty là một gia đình thứ hai của mình, nơi không chỉ có công việc mà còn có những thành viên vô cùng đáng mến luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Đó cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi người có thể yên tâm cống hiến, phát triển sự nghiệp và đồng thời duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Với riêng tôi, tôi cảm thấy mình thật may mắn vì đã có một gia đình thứ hai như vậy – đó chính là Gia đình SOS. Công việc đôi khi rất áp lực và đòi hỏi sự tập trung cao độ, có những ngày phải di chuyển hàng trăm cây số để đến gặp trực tiếp doanh nghiệp, cũng có khi là bộn bề những hồ sơ dự thầu hoặc có những lúc tranh biện nảy lửa chỉ vì muốn tìm ra phương án phù hợp với từng công việc. Hay như các anh phòng kỹ thuật và kho, ngày ngày làm việc với những máy móc thiết bị, phương tiện vận tải tưởng chừng như mỗi con người sẽ trở lên vô cùng khô cứng, nhưng hoàn toàn ngược lại, đối với tôi họ là những con người sáng tạo nhất, năng động nhất, luôn tràn ngập năng lượng và những câu chuyện hài hước kể không bao giờ hết. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi ở đây, chúng ta có cơ hội để những thành viên trong đại gia đình SOS xích lại gần nhau hơn qua những hoạt động được tổ chức thường niên.

sos môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu bà hóa chất, ứng phó sự cố môi trường, an toàn môi trường

Chuyến đi Hạ Long 2018 đã mang đến nhiều giá trị cho gia đình SOS, đó chính là dịp để chúng ta nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc hết mình, là nơi để chúng ta có thể tìm hiểu về nhau nhiều hơn nữa, và là nơi mà chỉ có niềm vui, tiếng cười.

Vậy là Hạ Long 2018 đã kết thúc, nhưng dư âm niềm vui vẫn còn đong đầy trong ánh mắt mỗi người. Khi chúng ta nhớ về buổi Gala Dinner cùng nhau hát, cùng nhau cười. Chúng ta không chỉ đơn thuần là đồng nghiệp, là quan hệ cấp trên, cấp dưới mà chúng ta còn là những người bạn, là chị em, anh em trong gia đình lớn Trung tâm SOS. Trở về với cuộc sống và công việc, mỗi người như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mới. Và biết đâu đấy, một ngày nào đó chúng ta sẽ lại cùng nhau trên những cung đường trong một hoạt động mới của công ty.

sos môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu bà hóa chất, ứng phó sự cố môi trường, an toàn môi trường

Có một câu nói mà tôi rất thích, đó là: “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai”. Đúng vậy, điều quan trọng là bạn được đồng hành với những người mà bạn yêu mến, khi đó nơi mỗi chúng ta làm việc sẽ thật sự trở thành một ngôi nhà thứ hai và bạn sẽ có thể lấp đầy 60% cuộc đời mình bằng hạnh phúc và những niềm hứng khởi.

Mong rằng các thành viên của Gia đình SOS sẽ luôn khỏe mạnh, đoàn kết, cùng nhau cố gắng nhiều hơn nữa vì sự phát triển vững mạnh của công ty. Để chúng ta có thể cùng nhau có thêm nhiều kỉ niệm đẹp giống như chuyến đi Hạ Long 2018 vừa qua.

Cảm ơn tất cả mọi người!
Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2018…

(Visited 34 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Một 29, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam phối hợp cùng NAFSC tổ chức diễn tập Ứng phó sự cố hóa chất

Sáng ngày 27/09/2018, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ nhiên liệu Hàng không Nội Bài (NAFSC) tổ chức buổi Diễn tập Ứng phó sự cố hoá chất Đợt 1 – năm 2018. Hôm nay cũng là lần đầu tiên […]

Tháng Một 29, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức tập huấn Ứng phó sự cố tràn dầu tại Vũng Tàu

Tuần vừa qua, Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã có chuyến công tác tại Vũng Tàu và tổ chức tập huấn Ứng phó sự cố tràn dầu cho các đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương. Hơn 1 tuần ở Vũng Tàu, Trung tâm SOS luôn cảm thấy […]

sos môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu bà hóa chất, ứng phó sự cố môi trường, an toàn môi trường Tháng Một 29, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam phối hợp tổ chức thực hành công tác ứng phó sự cố tràn dầu tại Cảng Tổng hợp quốc tế Nghi Sơn.

Lượng tàu biển ra vào cảng Tổng hợp quốc tế Nghi Sơn nói riêng và khu kinh tế Nghi Sơn nói chung ngày càng gia tăng kéo theo nguy cơ tiềm ẩn tai nạn va đâm, sự cố cháy nổ, sự cố tràn dầu với hậu quả khôn lường. Nhằm tăng cường năng lực ứng […]