Trang chủ > Truyền thông > Petrolimex Nghệ An – Diễn tập phương án ứng phó sự cố tràn dầu
Tháng Bảy 19, 2018

Petrolimex Nghệ An – Diễn tập phương án ứng phó sự cố tràn dầu

Nghệ An, 14h ngày 25.10.2012, tại Cầu cảng Kho Xăng dầu Bến Thủy Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) đã triển khai phương án diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu với quy mô cấp cơ sở.

Tham gia chỉ đạo và diễn tập gồm có: Giám đốc Công ty Nguyễn Sỹ Văn; các Phó Giám đốc Công ty: Đinh Viết Hoàng, Nguyễn Thanh Hải; Cán bộ nhân viên Phòng Quản lý kỹ thuật và toàn bộ Cán bộ công nhân viên Kho Xăng dầu Bến Thủy.

Ngay sau khi có hiệu lệnh của Phó giám đốc Đinh Viết Hoàng – Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, cán bộ công nhân Kho Xăng dầu Bến Thủy và các tàu, thuyền tham gia diễn tập đã khẩn trương vào vị trí được phân công, đưa các vật tư thiết bị ứng cứu sự cố tràn dầu như phao quây dầu, máy bơm hút dầu tràn, chất phân tán, giấy thấm dầu, thiết bị PCCC… triển khai diễn tập.

Mặc dù tại thời điểm diễn tập, tốc độ nước sông chảy tại cầu cảng khá lớn, Cán bộ nhân viên và tàu thuyền tham gia diễn tập hoạt động khó khăn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, 200 m phao quây dầu đã được kéo ra tạo thành một vòng cung phía dưới con tàu đang nhập hàng tại cảng, máy bơm hút dầu tràn cùng các vật tư thiết bị khác đã triển khai sẵn sàng hoạt động theo giả định.

Việc tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố dầu tràn hàng năm tại các Kho Xăng dầu của Petrolimex Nghệ An nhằm nâng cao tính linh hoạt, rèn luyện ý thức, tính sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả của Cán bộ công nhân viên khi có sự cố tràn dầu xẩy ra trong quá trình nhập, xuất hàng hóa. Đồng thời, đây cũng là hoạt động để quảng bá, khẳng định trách nhiệm của Công ty đối với xã hội và cộng đồng trong việc giữ gìn môi trường sinh thái.

Sau đây là một số hình ảnh sinh động về buổi diễn tập.

Triển khai lực lương và phương tiện khi có báo động sự cố

Ban lãnh đạo Công ty và Trưởng kho cùng phối hợp chỉ đạo phương án diễn tập

Triển khai phao và phương tiện quây dầu tràn

Đ/c Nguyễn Văn Dần chỉ đạo thuyền kéo phao

Ban lãnh đạo theo dõi và chỉ đạo từ trên cầu cảng

http://www.nghean.petrolimex.com.vn/nd/tin-hd/petrolimex-nghe-an-dien-tap-phuong-an-ung-pho-su-co-tran-dau.html
(Visited 11 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

sos môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu bà hóa chất, ứng phó sự cố môi trường, an toàn môi trường Tháng Bảy 19, 2018
SOS Môi Trường phối hợp với Công ty Formosa Hà Tĩnh tổ chức diễn tập Ứng phó sự cố tràn dầu năm 2018

Ngày 27/06/2018, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2018 với tình huống giả định là sự cố rò rỉ, tràn dầu trong quá trình xuất dầu lên tàu tại bến N2 và hỏa hoạn tại cảng Sơn Dương. Với […]

Tháng Bảy 19, 2018
SOS Môi Trường tham dự “Lễ xuất phát Hành trình đạp xe truyền thông môi trường – Kết nối Cây Di sản” năm 2018

Sáng ngày 22/6/2018, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất phát Hành trình đạp xe truyền thông môi trường Kết nối Cây Di sản năm 2018. Đây là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng 30 năm thành lập và đại hội lần thứ 7 […]

sos môi trường, ứng phó sự cố tràn dầu bà hóa chất, ứng phó sự cố môi trường, an toàn môi trường Tháng Bảy 19, 2018
Sự cần thiết của việc diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu và hóa chất đối với cảng xăng dầu

Tràn dầu là một trong những sự cố môi trường thường xảy ra trên các vùng ven biển, cửa sông, đặc biệt là đối với những nơi cơ sở hạ tầng hàng hải còn lạc hậu. Sự cố tràn dầu xảy ra ngày càng nhiều, gây hại đối với môi trường, xã hội và kinh […]