Trang chủ > Truyền thông > Nước giếng ở Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy
Tháng Hai 23, 2020

Nước giếng ở Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy

Bốn hôm trước, chị Thái Thị Hiên (39 tuổi, trú xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) hút nước từ giếng sinh hoạt của gia đình lên bể chứa để sử dụng thì ngửi thấy mùi dầu hỏa nồng nặc. Khi múc nước lên và đổ ra chậu chị phát hiện trong nước có nhiều váng dầu hỏa.

“Giếng nhà tôi sâu 9m, trong đó có 5m nước thì đã hơn 1,5m là dầu rồi. Bây giờ gia đình chưa biết phải làm sao cả, nếu đào giếng khác chắc chắn cũng bị nhiễm dầu. “, chồng chị Hiên nói.

Chồng chị thử múc nước vào chậu rồi châm lửa đốt, thấy bốc cháy rất mạnh. Hiện tượng này chưa từng xảy ra trong 12 năm qua, giếng nước được gia đình chị sử dụng để sinh hoạt.

Giếng nước gia đình chị Hiên bị nhiễm dầu nặng.

Không chỉ gia đình chị Hiên, giếng nước của 6 hộ dân ở xóm Tân Phúc cũng gặp hiện tượng tương tự, nước múc lên bốc mùi dầu hỏa nồng nặc. Nhiều người đang nghi ngờ do bể chứa dầu hỏa ở bãi tập kết tại mỏ đá thạch cao của một công ty trên địa bàn bị rò rỉ.

“Hiện tại chúng tôi phải lên đập nước trên núi chở nước về để sử dụng. Chúng tôi rất mong các cơ quan chuyên môn sớm vào cuộc để chúng tôi yên tâm”, anh Hải (chồng chị Hiên) cho biết thêm.

Nước giếng nhà chị Hiên múc lên có màu vàng, váng dầu hỏa. 

Ông Cao Quốc Hội, Phó chủ tịch UBND xã Hương Trạch cho biết, cơ quan quản lý đang phối hợp với Trạm Y tế xã xuống nhà các hộ dân để kiểm tra. “Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên cấp trên, khuyến cáo người dân tạm thời không nên sử dụng nước từ giếng, điều tra nguồn gốc nước bị nhiễm dầu hỏa”, ông Hội nói.

Tổng hợp: Trang SOS

 

(Visited 36 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Hai 23, 2020
Sự cố dầu tràn trên biển: Việt Nam nằm trong top 3

Theo thống kê, từ năm 1992 đến nay có 190 sự cố tràn dầu xảy ra tại Việt Nam. Đây là nguyên nhân lớn gây ô nhiễm biển. Trong gần 30 năm, 190 vụ tràn dầu? Theo thống kê của Hiệp hội các chủ hàng chở dầu quốc tế, trong số 39 quốc gia được […]

Tháng Hai 23, 2020
Trung tâm SOS ứng phó sự cố nước nhiễm dầu tại Nhà máy nước Sông Đà

Nguồn: VTV1 (Visited 51 times, 1 visits today)

Tháng Hai 23, 2020
Từ sự cố ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà – Còn bỏ ngỏ vấn đề an ninh nguồn nước

Ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam khẳng định: “Ở cả quy mô quốc gia, chúng ta đang bỏ ngỏ một vấn đề rất quan trọng, đó là vấn đề về an ninh nguồn nước, nhất là nguồn nước mặt được sử dụng sản xuất […]