Trang chủ > Truyền thông > Nước giếng ở Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy
Tháng Một 30, 2019

Nước giếng ở Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy

Bốn hôm trước, chị Thái Thị Hiên (39 tuổi, trú xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) hút nước từ giếng sinh hoạt của gia đình lên bể chứa để sử dụng thì ngửi thấy mùi dầu hỏa nồng nặc. Khi múc nước lên và đổ ra chậu chị phát hiện trong nước có nhiều váng dầu hỏa.

“Giếng nhà tôi sâu 9m, trong đó có 5m nước thì đã hơn 1,5m là dầu rồi. Bây giờ gia đình chưa biết phải làm sao cả, nếu đào giếng khác chắc chắn cũng bị nhiễm dầu. “, chồng chị Hiên nói.

Chồng chị thử múc nước vào chậu rồi châm lửa đốt, thấy bốc cháy rất mạnh. Hiện tượng này chưa từng xảy ra trong 12 năm qua, giếng nước được gia đình chị sử dụng để sinh hoạt.

Giếng nước gia đình chị Hiên bị nhiễm dầu nặng.

Không chỉ gia đình chị Hiên, giếng nước của 6 hộ dân ở xóm Tân Phúc cũng gặp hiện tượng tương tự, nước múc lên bốc mùi dầu hỏa nồng nặc. Nhiều người đang nghi ngờ do bể chứa dầu hỏa ở bãi tập kết tại mỏ đá thạch cao của một công ty trên địa bàn bị rò rỉ.

“Hiện tại chúng tôi phải lên đập nước trên núi chở nước về để sử dụng. Chúng tôi rất mong các cơ quan chuyên môn sớm vào cuộc để chúng tôi yên tâm”, anh Hải (chồng chị Hiên) cho biết thêm.

Nước giếng nhà chị Hiên múc lên có màu vàng, váng dầu hỏa. 

Ông Cao Quốc Hội, Phó chủ tịch UBND xã Hương Trạch cho biết, cơ quan quản lý đang phối hợp với Trạm Y tế xã xuống nhà các hộ dân để kiểm tra. “Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên cấp trên, khuyến cáo người dân tạm thời không nên sử dụng nước từ giếng, điều tra nguồn gốc nước bị nhiễm dầu hỏa”, ông Hội nói.

Tổng hợp: Trang SOS

 

(Visited 13 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Một 30, 2019
Bộ Tài Nguyên & Môi trường phát động phong trào ‘Chống rác thải nhựa’ trên toàn quốc

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa và túi ni lông, ngày 12/10 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động phong trào ‘Chống rác thải nhựa’. Sự kiện nhằm kêu gọi […]

Tháng Một 30, 2019
Cao tốc 34 ngàn tỷ chi chít ổ gà, ổ trâu: Chủ đầu tư lý giải “nguyên nhân chính” là do dầu tràn

Chỉ vừa thông xe 1 tháng, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã mọc lên hàng loạt ổ gà, ổ trâu giăng bẫy người đi đường. Ngày 2/9 vừa qua, tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chính thức thông xe. Công trình này có tổng mức đầu tư lên đến 34.500 tỷ […]

Tháng Một 30, 2019
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam khắc phục và xử lý môi trường do sự cố rò rỉ dầu tại Hương Khê – Hà Tĩnh (Đợt 1)

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (Trung tâm SOS) đã giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng bằng việc áp dụng các giải pháp tiên tiến và ít tốm kém cho xử lý nước nhiễm dầu và đất nhiễm dầu tại chỗ. Tuần vừa qua (từ ngày 21-24/08/2018), Trung tâm SOS phối […]