Trang chủ > Truyền thông > Công ty xăng dầu B12 quan tâm và làm tốt công tác bảo vệ môi trường
Tháng Năm 26, 2018

Công ty xăng dầu B12 quan tâm và làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Công ty xăng dầu B12 tọa lạc trên vùng đất ven bờ vịnh Hạ Long, cận kề cầu Bãi Cháy. “Cây đàn Hạ Long” có cảng dầu trên sông Cửu Lục có thể tiếp nhận tàu dầu sức chở trên vạn tấn. Với đặc thù của ngành xăng dầu và với vị trí “đắc địa” này, những hoạt động xuất nhập xăng dầu của Công ty rất dễ gây ra những tác động khôn lường đến môi trường xung quanh, môi trường du lịch vịnh Hạ Long.

Nhận thức được điều đó, tập thể Lãnh đạo Công ty xăng dầu B12 luôn quan tâm, coi trọng và đưa lên hàng đầu công tác PCCN và công tác Bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong công tác Bảo vệ môi trường, thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, Công ty đã tổ chức lập các báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với các kho, cảng xăng dầu, cam kết đạt tiêu chuẩn môi trường đối với các cửa hàng xăng dầu và định kỳ quan trắc, kiểm soát ô nhiễm môi trường theo nội dung yêu cầu của báo cáo ĐTM, cam kết bảo vệ môi trường và các quy định của Pháp luật. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Công ty đã triển khai lắp đặt hệ thống thu, dẫn hơi xăng dầu tại bến xuất ô tô xi téc và các cửa hàng xăng dầu theo quy định của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam; Lắp đặt hệ thống đo mức tự động tại các bể chứa trong các kho xăng dầu; đo tính xuất nhập hàng hóa bằng lưu lượng kế…nhằm hạn chế tối đa bay hơi xăng dầu, giảm thiểu ô nhiễm không khí, đảm bảo an toàn PCCN.

Về xử lý nước thải nhiễm dầu, Công ty đã áp dụng công nghệ vi sinh kết hợp đầu tư hệ thống lắng gạn cơ học, thiết bị tách dầu VH-B12 cho toàn bộ các công trình kho xăng dầu theo chu trình kín tạo nên quy hoạch kho xăng dầu sạch đẹp. Nguồn nước thải nhiễm dầu trong kho được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn quy định khí thải ra môi trường. Đầu tư 1000m phao quây dầu một bộ bơm hút tràn dầu, 2 tàu làm nhiệm vụ lai dắt, cứu hộ, chữa cháy trên biển cùng với các phương tiện thủy trang bị có sẵn tạo thành hệ thống đồng bộ, hoàn chỉnh sẵn sàng ứng cứu sự cố tràn dầu tại Cảng dầu B12 và tham gia các hoạt động ứng cứu sự cố tràn dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi có yêu cầu.

Đối với việc xử lý chất thải rắn, Công ty xăng dầu B12 đã cùng với Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam phối hợp với Công ty SOS Môi trường thử nghiệm xử lý bùn cặn nhiễm bẩn bằng chế phẩm Enretech 1. Đã đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại theo Thông tư số 12/2006/TTBTNMT ngày 26/12/2006 “Hướng dẫn điều kiện hành nghề và thủ tục lập hồ sơ, đăng ký, cấp phép hành nghề, mã số quản lý chất thải nguy hại” cho các cơ sở kinh doanh xăng dầu. Hợp đồng với đơn vị có chức năng thu gom vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại để xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Công ty xăng dầu B12 đã đăng ký kê khai nộp phí nước thải và lập báo cáo xả nước thải vào nguồn nước trình các cơ quan chức năng phê duyệt và đã được cấp Giấy phép thải vào nguồn nước theo quy định.

Do thực hiện tốt các quy định của Pháp luật về AT-VSLĐ-PCCN, bảo vệ môi trường; nhiều năm qua, Công ty không để xảy ra cháy nổ, sự cố môi trường và tai nạn lao động nặng; do đó, năm 2009 Công ty xăng dầu B12 đã được Bộ Công thương và Bộ Công an tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu PCCN ngành Công thương”. 

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh

(Visited 38 times, 1 visits today)

    Leave a comment

Related Post

Tháng Năm 26, 2018
Sản xuất túi nilon 100% hữu cơ tự phân hủy thân thiện môi trường

Từ Ấn Độ… Rất nhiều thành phố ở Ấn Độ đã hạn chế hoặc cấm sử dụng hoàn toàn túi nilon, hành động này đã được những người quan tâm đến môi trường rất hoan nghênh. Tuy nhiên, ngay sau đó có một thực tế rằng không phải tất cả mọi người đều được hưởng lợi […]

Tháng Năm 26, 2018
SOCK! Chiếc ghế kì lạ lọc không khí còn sạch hơn cả một khu rừng cỡ nhỏ?

Năm 2010, London đã trở thành thủ đô ô nhiễm nhất châu Âu. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân khiến 40,000 trường hợp tử vong sớm ở Anh, trong đó, hơn 9,000 trường hợp ở London và những người trẻ là đối tượng rất dễ bị tổn thương. Trước thực trạng này, một startup […]

Tháng Năm 26, 2018
Dầu ô tô tràn đổ – hàng loạt xe máy ngã nhào trên đường

Dầu ô tô đổ một đoạn dài hơn 200 m trên đường Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khiến người đi xe máy ngã nhào bị thương. Khoảng 8 giờ ngày 9-4, nhiều người đi xe máy trên đường Ngô Quyền hướng từ Ngũ Hành Sơn đi trung tâm […]